Trái Bơ

Trái Bơ

Giá: 1 đ

Đặt mua Cần tư vấn
Bơ Booth là dòng bơ khi chín thịt bơ khi chín thường có vị ngọt nhạt, hoặc không có vị, bên trong thịt có màu vàng nhạt hơi xanh, thịt mềm. Bơ là loại trái có chất sáp rất tốt cho cơ thể. Đây là dòng bơ có giá thành cao, hương vị ngon đặc trưng, và thời gian bảo quản lâu hơn những loại bơ khác.

Thông tin sản phẩm

Mùa bơ thường từ tháng 5 đến tháng 8, tuy nhiên cũng có bơ trái mùa hay mùa bơ booth từ tháng 10 đến tháng 12
- Có 3 loại bơ: bơ sápbơ mỡ ( hơi sáp) và bơ nước
Bơ sáp: chiếm 15% -20% tổng sản lượng bơ tây nguyên

Đặc điểm bơ sáp: 
- ăn rất ngon, béo, dẻo, hàm lượng dinh dưỡng cao
- Kích thước trái 3-4-5 trái/ kg
- Vỏ thường sần sùi, ko đc đẹp

- Giá trị dinh dưỡng: Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.
Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bảo hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giãm hàm lượng cholesterol.
Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa.

Giá trị làm đẹp trong bơ có giàu vitamin A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốtpho, lưu huỳnh và clo làm mịn da, chống lão hóa,  thúc đẩy việc sản xuất chất collagen.

- Hiện nay có 3 loại bơ sáp: sáp thường ( sáp truyền thống do Pháp đưa giống vào khi đô hộ nước ta), sáp 034 (giống mới, trồng năng suất tại Lâm Đồng), sáp booth ( giống mới của Mỹ, trồng hiệu quả tại Đắc Lắc).

Giá trị dinh dưỡng bơ booth > bơ 034 > bơ sáp thường > bơ mỡ > bơ nước

- Tùy từng thời điểm mà giá bơ khác nhau, giá bơ năm nay tăng đột biến so với các năm trước do hạn hán ở tây nguyên làm sản lượng giảm và do nhu cầu của người dân tăng cao ( người miền bắc đã biết ăn bơ)

- ở vn người dân mới chỉ biết dùng để ăn, say sinh tố, đắp mặt nạ, trong khi nước ngoài họ còn dùng để chiết suất tinh dầu, làm các món ăn kèm.